เปิดตัว KOKUYO “ING” เก้าอี้นั่งทำงานจากญี่ปุ่น อีกหนึ่งทางเลือก ช่วยลดปัญหาออฟฟิศซินโดรมตั้งแต่จุดเริ่มต้น

Share on facebook
Share on twitter

ออฟฟิศซินโดรม อีกภัยเงียบของมนุษย์ออฟฟิศยุคใหม่ ที่คืบคลานจนกลายเป็นโรคภัยไข้เจ็บแบบเรื้อรังของหลายๆ คน และต้องใช้เงินในจำนวนที่แทบจะไม่ต่างจากตอนที่หามาได้เพื่อมารักษา

แม้จะมีหลายๆ คนแชร์คอนเทนต์การบริหารร่างกายระหว่างทำงานเพื่อให้ห่างไกลจากโรคดังกล่าว แต่ส่วนใหญ่ก็ทำตามได้แค่ไม่กี่วัน เพราะสุดท้ายแล้วก็ถูกงานที่ติดพันอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ฉุดรั้งเอาไว้

จาก Pain Point ตรงนี้ ก็เลยเป็นที่มาของการคิดค้นและพัฒนา เก้าอี้ “ing” จาก KOKUYO แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมานานกว่า 100 ปี เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆไม่ใช่แค่ความเป็น Japan Quality เท่านั้น ที่ทำให้ KOKUYO ได้รับความนิยมจากออฟฟิศหลายๆ แห่งทั่วโลก แต่ยังรวมไปถึงแนวคิดการดีไซน์ที่ว่า

designed in mind based on user’s style, habits and practicality

เมื่อการออกแบบมาจากอินไซด์ของผู้ใช้งานจริงๆ เฟอร์นิเจอร์ของ KOKUYO จึงตอบโจทย์ในด้านฟังก์ชั่นได้ตรงตามการใช้งาน ด้วยดีไซน์เรียบง่ายมินิมอลตามสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งเก้าอี้ ing ที่เราพูดถึงข้างต้นก็ถูกออกแบบมาจากแนวคิดเดียวกัน และพอได้ลองดูฟังก์ชั่นการใช้งานของเก้าอี้ในมุมที่ลึกลงไป ก็พบว่านี่คือ อีกการลงทุนเพื่อสุขภาพและงานของคุณได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

ด้วยคอนเซปต์ Sitxercise ซึ่งจากการทดลองของ KOKUYO ที่ประเทศญี่ปุ่น พบว่าการนั่งทำงานบนเก้าอี้ ing เป็นเวลา 4 ชั่วโมง โดยมีการขยับร่างกายตามปกติ จะเท่ากับการเดินออกกำลังกาย 1.5 กิโลเมตร

และไม่ใช่แค่ช่วยให้คุณห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรมเท่านั้น แต่การที่ร่างกายขยับก็ยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้มากถึง 13% เลยทีเดียว

360˚ Gliding Chair หลายคนอาจจะสงสัยว่าการที่เก้าอี้ ing ขยับได้มากถึง 360˚นั้นมีข้อดีอย่างไร? ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าการขยับได้มากถึง 360˚นั่นเท่ากับว่าเก้าอี้จะสามารถรองรับได้ทุกท่วงท่าของการขยับร่างกาย และเมื่อเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยให้การกดทับกล้ามเนื้อลดน้อยลง ส่งผลให้เรารู้สึกปวดเมื่อยตัวน้อยลงด้วยเช่นกัน

Minimal Design ภายใต้ความเรียบง่ายดีไซน์มินิมอลตามแบบฉบับของญี่ปุ่น และด้วย 12 เฉดสีโทนพาสเทล คุณจึงสามารถเอาเก้าอี้ ing ไปแมตช์กับทุกโต๊ะทำงาน ทั้งในออฟฟิศและบ้านของคุณเอง

นอกจากนี้ เก้าอี้ ing ยังมีดีไซน์ไร้ช่วงเอวเพื่อให้คุณนั่งสบายสอดรับกับธรรมชาติการโค้งงอของกระดูกสันหลัง และมีเบาะนั่ง 3D โอบรับรูปก้นที่แตกต่างกันและกระจายน้ำหนักการนั่งของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสมหลายคนบอกว่า “เราจะทำงานหนักไปทำไม ในเมื่อสุดท้ายก็เอาเงินที่หาได้ มารักษาตัวเองที่ป่วยจากการทำงาน”

แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง เราทุกคนยังต้องทำงาน ไม่ว่าจะด้วยต้องการความก้าวหน้าเติบโตในอาชีพ หรือเพราะหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอีกมากมาย

ดังนั้น ทางออกที่ดีที่จะทำให้ร่างกายของคุณมีแรงทำงานต่อไปได้ ก็คือการลงทุนเพื่อตัวเอง ซึ่งการมีเก้าอี้ ing ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เก้าอี้ที่เอาไว้นั่งทำงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเป็นตัวช่วยให้คุณที่เป็นมนุษย์ออฟฟิศยุคใหม่ ไม่ต้องกังวลกับการเป็นออฟฟิศซินโดรมด้วยนั่นเอง


Share on facebook
Share on twitter

Related Article

Days Office

The evolution of casual looking furniture that makes you feel like at home has been evolving in this current office trends.

WORKSIGHT

This site reports the organization to address the creation of advanced workplaces.

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.