UPTIS โต๊ะปรับระดับประสิทธิภาพ เพื่อมุมมองการทำงานที่ดีกว่า

Share on facebook
Share on twitter

สำนักงานหลายแห่งต้องการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมการทำงานของพนักงาน โดยเฉพาะปัจจัยภายนอกที่ส่งผลโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม อุปกรณ์การทำงาน หรือเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เพราะพนักงานควรได้รับพื้นที่ที่ได้ถูกออกแบบเพื่อสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ที่มากขึ้น เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถผลักดันการทำงานได้อย่างเต็มที่

ปัจจัยการออกแบบพื้นที่เพื่อสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานนั้น อาจเริ่มง่าย ๆ ได้จากเฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคือพื้นที่แรกที่พนักงานต้องเริ่มต้นใช้ทำงานในทุก ๆ วัน ดังนั้นความสำคัญของพื้นที่เล็ก ๆ นี้จึงไม่ควรถูกมองข้าม การมีเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับการทำงานได้ตลอดทั้งวันจึงจะช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมการทำงานที่ดีในองค์กรได้มากขึ้น ลองมาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานในองค์กรที่ดีต้องช่วยพนักงานด้านใดบ้าง

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
เมื่อพนักงานได้รับความสะดวกสบายจากการใช้งานเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น จะชวยให้พวกเขามีแรงจูงใจในการทำงาน และสามารถสร้างงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สนับสนุนท่านั่งที่เหมาะสม
จุดประสงค์ของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ดีต่อสุขภาพนั้น จะต้องรองรับส่วนโค้งของร่างกายตามหลักสรีรศาสตร์ได้ดี ให้ท่านั่งเป็นไปตามธรรมชาติของร่างกาย เกิดการซัพพอร์ตในระดับที่ช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อสะสมได้ดีมากขึ้น

ช่วยลดปัญหาอาการปวดคอและหลัง
พนักงานออฟฟิศทั่วโลกมักมีปัญหาอาการปวดคอและหลังที่มีสาเหตุมาจากการทำงาน อาการบาดเจ็บเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลานานจากการสะสม การมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ช่วยลดปัญหาอาการเหล่านี้ได้โดยตรงจะส่งผลดีต่อสุขภาพพนักงาน 

ช่วยสร้างความสุขแก่พนักงาน 
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของพนักงานได้นั้น จะช่วยสร้างความสุขในการทำงาน สร้างความพึงพอใจ ความเครียดน้อยลงและประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น
โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของคนในองค์กรมากที่สุดคือ โต๊ะทำงาน

 

UPTIS โต๊ะทำงานปรับระดับจาก KOKUYO ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับท่าทางที่เหมาะสม ด้วยความสามารถปรับได้ถึงเจ็ดระดับและซัพพอร์ตการวางมืออยู่ที่เอื้อต่อการทำงาน

ปรับมุมมองการทำงานที่ดีขึ้น

การวิจัยในประเทศญี่ปุ่นได้ทำการทดลองต่าง ๆ เพื่อกำหนดมุมมองที่ดีที่สุดในการใช้งานแล็ปท็อปสำหรับพนักงานสำนักงานทั่วไป การทดลองทำโดยใช้โต๊ะธรรมดาที่มีพื้นผิวราบเรียบกับโต๊ะ UPTIS ที่ปรับระดับได้

ความเห็นที่รวบรวมจากผู้เข้าร่วมบอกว่า ฟังก์ชั่นปรับระดับของ UPTIS ช่วยให้พวกเขาลดความเมื่อยล้ารวมถึงให้มุมมองที่ดีขึ้นทำให้ทำงานบนโต๊ะด้วยแล็ปท็อปง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น

ลดอาการปวดเมื่อยสะสม

เมื่อเปรียบเทียบกับโต๊ะทำงานแบบปกติ กับคุณสมบัติที่ปรับระดับได้ของ UPTIS พบว่า UPTIS ช่วยลดความเมื่อยล้าที่คอ ไหล่ รวมไปถึงการสายตา
เมื่อผู้ใช้งานปรับระดับแผ่นด้านบนของ UPTIS ไปยังมุมที่เหมาะสมจะพบว่า กล้ามเนื้อบริเวณคอลดการเกร็งลงมากถึง 70% นอกจากนี้ดวงตายังได้รับการปกป้องเช่นกัน เนื่องจากหน้าจออยู่ในระดับที่สะดวกในการมองมากขึ้น

สร้างพื้นที่ส่วนตัว

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว UPTIS ยังได้รับการออกแบบให้เป็นเวิร์กสเตชันที่ประหยัดพื้นที่มากขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวที่ถูกสร้างขึ้นระหว่างที่นั่งหนึ่งไปยังอีกที่นั่งหนึ่งเพื่อให้มีพื้นที่กว้างขวางอยู่ตรงกลางและรอบข้างเพื่อจัดเก็บรายการส่วนตัวและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้

 

KOKUYO โซลูชั่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศที่จะช่วยดูแลคุณในด้านของสุขภาพ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำการออกแบบมาได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีระ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งหรือยืน เพื่อประสิทธิภาพการทำงานและความสุขที่เพิ่มขึ้น

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

Days Office

The evolution of casual looking furniture that makes you feel like at home has been evolving in this current office trends.

WORKSIGHT

This site reports the organization to address the creation of advanced workplaces.

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.