INNOVATIVE CHAIR

Share on facebook
Share on twitter

เก้าอี้เป็นอุปกรณ์จำเป็นที่สุดในที่ทำงานหากคุณต้องนั่งเป็นเวลานาน ซึ่ง KOKUYO มองเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ จึงได้คิดค้นพัฒนาเก้าอี้ “KOKUYO ing” ซึ่งสามารถรองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ 360˚ ทุกชิ้นส่วนถูกผลิตขึ้นที่ญี่ปุ่น ภายใต้แนวคิด “SITXERCISE” ทำให้กลไกการทำงานของร่างกายสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และช่วยให้การทำงานสนุกและมีชีวิตชีวา

เก้าอี้ที่นั่งสบาย นำไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพ ถ้านั่งผิดท่าจะทำให้เกิดทั้งอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ระบบย่อยอาหารทำงานไม่เต็มที่ รวมไปถึงโรคหัวใจและหลอดเลือด ที่เป็นอุปสรรคกับการใช้ชีวิตในระยะยาวและรักษาให้หายขาดได้ยาก ทุกคนทราบดีว่าร่างกายของเราเป็นสิ่งสำคัญ นวัตกรรมของ KOKUYO ing 360˚ Gliding Chairออกแบบมารองรับสรีระการนั่ง ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและสมอง ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่สำคัญคือ Gliding Mechanism ขณะที่นั่งร่างกายก็สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ 360˚ ทั้งเอนหน้า เอนหลัง หมุนซ้าย หมุนขวา เบาะนั่งของเก้าอี้จะหมุนไปตามการเคลื่อนไหว และการนั่งก็ยังทำให้เราได้ออกกำลังกายขยับกล้ามเนื้อไปพร้อมกันได้ ในส่วนของเบาะนั่ง 3D สามารถโอบรับรูปก้นที่แตกต่างกันและกระจายน้ำหนักการนั่งของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม ปลายเบาะที่นั่งดีไซน์ให้เอียงไร้ขอบ เว้นช่องว่างให้ระบายความร้อนจากกล้ามเนื้อ ลดแรงกดทับที่เกิดจากข้อพับขากับเบาะนั่ง และพนักพิงแบบไร้ช่วงเอวทำให้กระดูกสันหลังโค้งตามธรรมชาติ จากการทดสอบหากคุณนั่งทำงานบนเก้าอี้ KOKUYO ing โดยมีการขยับร่างกายตามปกติเป็นเวลา 4 ชั่วโมง จะใช้พลังงานเทียบเท่าการเดินออกกำลังกายประมาณ 1.5 กิโลเมตร ช่วยกระตุ้นสมองที่ส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นถึง 13%* #น่าทึ่งไหมล่ะ

นอกจากฟังก์ชันชั้นเยี่ยมที่ช่วยเรื่องสุขภาพแล้ว งานดีไซน์ของเก้าอี้ก็ยังได้รับรางวัล Good Design Awardโครงสร้างเรียบง่าย แต่ใช้สีสันสดสว่างตัดกันด้วยผ้าบุเฉดสีพาสเทล เช่น สีเหลืองตัดกับสีขาว เก้าอี้นี้มีให้เลือกถึง 12 สี เราว่ามันสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้คนทำงาน เมื่อไหร่ที่คุณง่วงเราแนะนำให้มองลงมาที่เก้าอี้ รับรองตื่นแน่นอน #ต้องไปหาซื้อมานั่งแล้วล่ะ เก้าอี้ KOKUYO ing การันตีด้านคุณภาพและชื่อเสียง โดยได้ไปออกบูธจัดแสดงสินค้าที่งาน Style Fair 2018 ณ ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 17 – 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้จัดเลือก เก้าอี้ KOKUYO ing มาจัดแสดงที่ห้อง Nuvo Expo ห้องที่จะคัดสรรเฉพาะสินค้านวัตกรรมใหม่น่าสนใจและดีไซน์เยี่ยม ซึ่งบูธของ KOKUYO ถือว่าเป็นดาวเด่นในงาน เพราะใครๆ ต่างก็อยากเห็นและสัมผัสนวัตกรรมเก้าอี้สุขภาพอันเลื่องลือของแบรนด์นี้ นอกจากงานจัดแสดงที่เมืองไทยแล้ว เก้าอี้ KOKUYO ing ยังได้รับเชิญไปอวดโฉมนวัตกรรมอันเลื่องชื่อที่งานเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก ‘Orgatec’ ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 23-27 ตุลาคม ซึ่งมี 671 บริษัทจาก 40 ประเทศทั่วโลกมาแสดงในงานเพื่อจะยกระดับแบรนด์ให้สู่สายตานานาชาติ งานนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 56,000 คนจาก 118 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งที่บูธของ KOKUYO เก้าอี้จะถูกแยกโครงสร้างออกเป็นชิ้นๆ พวกมันล่องลอยและร่อนอย่างอิสระอยู่เหนือพื้น เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆ ของที่นั่งที่แกว่งไกวได้ ซึ่งบูธ KOKUYO ing ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีคุณภาพและไอเดียบรรเจิดด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ ‘Trade Fair Stand of the Year’ จัดโดย Dutch Architecture Magazine Frame มาครอบครอง #เก้าอี้นวัตกรรม

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

KOKUYO WORK SPACE PLANING

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้วิถีชีวิตการทำงานและพื้นที่การทำงานในออฟฟิศจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจคือความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการทำงานภายใต้สถานการณ์โรคระบาด ซึ่งอาจทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ออฟฟิศให้เข้ากับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่

จัด Workspace แบบ Japandi Style กับความเรียบง่ายที่ใช้ได้จริง

Japandi Style ความเรียบง่ายจากสองวัฒนธรรมที่ผสมผสานจุดเด่นงานดีไซน์ของญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียเข้าด้วยกัน ซึ่งถ้าใครที่ตามงานของฝั่งญี่ปุ่นจะต้องคุ้นกับแนวคิด Wabi-sabi

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.