ONE STROKE. NO LOOP. NO END. – KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE –

Share on facebook
Share on twitter

KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE ที่ประเทศญี่ปุ่น กับการออกแบบพื้นที่การทำงานให้ตอบโจทย์ Workstyle ของพนักงานในองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน เพราะ เราเชื่อว่าปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ไม่ใช่เพียงแค่ศักยภาพและความสามารถของพนักงานเท่านั้น แต่สภาพแวดล้อมของสถานที่ทำงานนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยดึงศักยภาพต่างๆของพนักงานออกมาใช้กับงานได้อย่างเต็มที่ KOKUYO เราจึงให้ความสำคัญและคำนึงถึงการตกแต่ง และการออกแบบ ที่ทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในรูปแแบบของ KOKUYO สู่สังคมพื้นที่แห่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เราจึงได้เปิดสำนักงานใหม่ที่ชื่อว่า KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE เพื่อรวบรวมแผนกต่างๆไว้ด้วยกัน เป็นเสมือนพื้นที่ทำงานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ซึ่งพื้นที่ภายในออฟฟิศ SHINAGAWA นั้นได้ถูกแบ่งออกตาม Workstyle ของแต่ละจุดประสงค์เพื่อประสิทธิภาพของการทำงานสูงสุด 

ENTRANCE ZONE

ENTRANCE ZONE พื้นที่ทางเข้า พื้นที่แห่งนี้เป็นตัวแทนแนวคิด อดีต ปัจจุบันและอนาคตของ KOKUYO ซึ่งเปรียบเสมือนบันไดของความเติบโตของ KOKUYO ที่มีมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

CIRCLE ZONE

CIRCLE ZONE พื้นที่แห่งการ Brainstorm ใช้สำหรับการประชุมและการนำเสนองานที่ไม่ยึดติดกับพิธีรีตอง ซึ่งในพื้นที่แห่งนี้ได้นำอุปกรณ์ไอที สมาร์ทบอร์ด และเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความผ่อนคลาย มาจัดวางและตกแต่งเข้าไว้ด้วยกันเพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมที่ไม่เป็นทางการได้อย่างลงตัว

TENT ZONE

TENT ZONE พื้นที่เปิดโล่งและมุมส่วนตัวที่มาพร้อมกับการออกแบบพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความอึดอัด และจำเจ ของบรรยากาศการทำงานในที่เดิมๆ

POOL ZONE

POOL ZONE พื้นที่ Center จุดรวมของการทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างหลากหลาย เช่น การรับประทานอาหารกลางวัน การประชุม การนำเสนองาน หรือเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้พนักงานได้เข้ามาพูดคุย กระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพซึ่งกันและกัน

WORKZONE

WORK ZONE พื้นที่การทำงาน ตรงนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกคือพื้นที่สำหรับผู้ที่ชอบทำงานคนเดียวและอีกโซนคือพื้นที่สำหรับการทำงานเป็นกลุ่ม ซึ่งในส่วนพื้นที่ตรงนี้จะไม่มีอุปกรณ์การทำงานและคอมพิวเตอร์ เพราะเราพยายามสร้างวิธีการทำงานที่ลงตัวและราบรื่น เพื่อให้เป็นพื้นที่ Workspace ที่แตกต่างจากการทำงานในรูปแบบเดิมๆ

PICNIC ZONE

PICNIC ZONE พื้นที่สังคมแบบ Collaboration ที่เน้นความเป็นกันเอง เราจัดวางพื้นที่แห่งนี้ให้มีความใกล้ชิดกับผู้ทำงาน เพื่อความสะดวก สบาย ราบรื่น และทำให้ผู้เข้าร่วมสามารถมองเห็นจอต่างๆซึ่งกันและกันได้อย่างชัดเจน ดังนั้นเราจึงสร้างกลไกเพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพของความสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกันได้โดยอย่างลงตัวและไม่อึดอัด

CAMP ZONE

CAMP ZONE พื้นที่การประชุมแบบกึ่งเปิดโล่ง เราดีไซน์และสร้างพื้นที่ตรงนี้มาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่มักเกิดขึ้นในการประชุม เช่นการขาดความผ่อนคลาย ความตื่นเต้นของผู้ร่วมประชุม นอกจากนี้เรายังได้ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆสำหรับการประชุมภายในพื้นที่แห่งนี้อีกด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้เข้าใช้งาน

DRIP & DROP ZONE

DRIP & DROP ZONE พื้นที่ผ่อนคลาย ในส่วนตรงนี้เป็นส่วนพื้นที่ของการให้บริการ เราจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกจะอยู่ภายในสถานที่ตรงนี้ สามารถให้ความช่วยเหลือผู้เข้าใช้บริการและพนักงานคนอื่นๆได้อย่างครบวงจร นอกจากนี้ทางเรายังจัดส่วนบริการเครื่องดื่ม กาแฟและความสะดวกสบายอื่นๆ ไว้สำหรับทุกคนที่เข้ามาใช้บริการในส่วนนี้อีกด้วย

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

Days Office

The evolution of casual looking furniture that makes you feel like at home has been evolving in this current office trends.

WORKSIGHT

This site reports the organization to address the creation of advanced workplaces.

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.