ปรับเก้าอี้ตามสีมงคล เสริมดวงและเน้นสุขภาพ

Share on facebook
Share on twitter

เมื่อย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายก่อนก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลัง ก็ถึงเวลาที่ต้องทบทวนเรื่องราวการงานชีวิตที่ผ่านมานอกจากการทำงาน และการปฏิบัติตัว ที่ดีแล้ว การเปลี่ยนแปลงฮวงจุ้ย หรือปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ตามสีมงคล นอกจากจะช่วยในเรื่องการปรับสภาพแวดล้อม ปรับสภาพจิตใจแล้ว ยังเชื่อกัน ว่าจะนำโชคและเสริมดวงให้กับผู้อยู่อาศัย ยิ่งในช่วงสถานการณ์ที่หลายๆ คนต้อง WFH
จึงเป็นจังหวะที่ดีที่จะเปลี่ยนแปลงที่พักอาศัยให้น่าอยู่สบายตาสบายใจมากข้ึน

ฮวงจุ้ยคืออะไร

เมื่อพูดถึงการตกแต่งบ้าน ปรับเปลี่ยนสถานที่ต่างๆ สิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึง คือต้องปรับตามฮวงจุ้ย แต่ฮวงจุ้ย คืออะไร ถ้าแปลตามตัวอักษรจีน ฮวงจุ้ย แปลว่า ลมและน้ำ ซึ่งสามารถแปลได้สละสลวยว่าเป็นศิลปะในการใช้ชีวิตกับธรรมชาติ เนื่องจากเป็นการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม ไปจนถึงพลังงานที่ไม่ดีให้เบาบางลง เชื่อกันว่าเมื่อฮวงจุ้ย ของบ้านดี ผู้คนที่อาศัยในบ้านก็จะเจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าข้ึน สุขภาพกายและใจดีอีกด้วย

ฟ้า เทา ขาว สีมงคลประจำปี 2021

ความเชื่อเรื่องสีมงคลเป็นอีกสูตรหน่ึงตามหลัก ฮวงจุ้ย โดยสีมงคลประจำปีน้ีได้แก่ สีฟ้า เทา ขาว ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ทั้งกับการแต่งตัว รวมไปถึงตกแต่งที่อยู่อาศัย สำนักงานต่างๆ โดยเชื่อกันว่าสีเหล่าน้ีจะนำมงคล ความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย รวมถึงสุขภาพแข็งแรงสู่ผู้อยู่อาศัย
หรือสวมใส่สีมงคลเหล่าน้ี

ที่เห็นได้ชัด นอกจากการแต่งตัวแล้ว หลายๆ คนได้นำสีมงคลมาดัดแปลง โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์สีฟ้า เทา ขาวมาใช้ ยิ่งช่วง WFH ที่ใครหลายๆคนต้องทำงานที่บ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญคงหนีไม่พ้นเก้าอี้ทำงานดีๆ สักตัว ซึ่งเก้าอี้ทำงานที่ดีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงดีในด้านดีไซน์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องตอบโจทย์ทั้งเรื่องสุขภาพและฟังก์ชั่น

ใส่ใจในการเลือกวัสดุและทดสอบการใช้งานอย่างใกล้ชิดด้วยทีม R&D

ไม่เพียงคำนึงถึงฟังก์ชั่นในการใช้งาน เก้าอี้ของ Kokuyo ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ
โดยให้ความสาคัญกับความรู้สึกและประสบการณ์การใช้งานจริงของลูกค้า ทั้งวัสดุเบาะและพนักพิงหุ้มผ้าตาข่าย ที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ ระบายอากาศได้ดี และถึงแม้จะมีน้ำหนักเบา แต่เต็มไปด้วยความทนทาน แม้กระทั่งตัวเบาะนั่งเองก็มีความยืดหยุ่น เนื่องจากทำมาจากยูรีเทนข้ึนรูป จึงกันรั่วซึมและคลายความร้อนได้ดี ทนต่อแรงอัดและแรงดึง มีความคงตัวสูง เปลี่ยนรูปยาก น้ำหนักเบา
รวมไปถึงล้อเลื่อนที่ประกอบจากโพลียูรีเทนจึงมีความยืดหยุ่น เมื่อประกอบกับตัวขาที่ทำจากเรซิ่น และอลูมิเนียม จึงไม่ก่อให้เกิดเสียงขณะลากเก้าอี้ อีกทั้งยังไม่ทำให้พื้นเป็นรอยขณะลากเก้าอี้อีกด้วย

 

โดยทีม R&D ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้ใช้งานผ่านแบบทดสอบความต้องการของผู้ใช้ รวมถึงจากประสบการณ์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และออกแบบภายในให้กับองค์กรชั้นนำมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งบริษัท โรงแรม โรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งในการออกแบบภายใน ทางทีมเองจะลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ ก่อนที่จะออกแบบพื้นท่ี และเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงกับเป้าหมายและกลยุทธขององค์กร ไปจนถึงรูปแบบการทำงาน

ซึ่งหัวใจหลักในการออกแบบคือการคำนึงถึงพฤติกรรมในการใช้งานของผู้ใช้ อีกทั้งยังผสมผสานเทคโนโลยี วัสดุ ตลอดจนการทดสอบซ้ำแล้วซ้ำอีกในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบความทนทานของเก้าอี้, แรงกระแทกของท่ีนั่ง, การบิดของตัวเก้าอี้ ไปจนถึงความทนทานของพนักพิงหลัง ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักได้กว่า 130 กิโลกรัม เพื่อท่ีจะแน่ใจได้ว่า เก้าอี้ที่จัดจำหน่าย ได้คุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งานในระยะยาวตามแบบฉบับญี่ปุ่นและตอบสนองต่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ
ไม่ใช่แค่ต้วผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการคิดมาอย่างดี ตัวโชว์รูมของทาง Kokuyo เอง ก็มีการออกแบบโดยคำนึงถึงการทำงานจริง ผ่านการใช้เฟอร์นิเจอร์ของแบรนด์เองซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้หรือสามารถชมโชว์รูมเสมือนจริงได้ที่ www.kokuyo.co.th จากเป้าหมายที่ตอบโจทย์ผู้บริโภครวมถึงตัวดีไซน์ท่ีมีมากมายให้เลือกทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Kokuyo ครองใจผู้ใช้อย่างไม่เสื่อมคลาย

ซึ่งตัวที่เราขอแนะนำคือ ‘KOKUYO ing’ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์ Sitxercise ให้ผู้ใช้งานสามารถนั่งทำงานและได้ออกกำลังกาย ไปด้วยในเวลาเดียวกันด้วยนวัตกรรม glidingmechanism ช่วยให้เบาะนั่งสามารถหมุน ขยับได้ 360 องศาในส่วนของเบาะนั่งนั้นมาพร้อม 3D posturesupported ที่ช่วยรองรับน้ำหนักและทุกท่วงท่าในการนั่งและระบบ frontfreetilt
ที่สามารถปรับเบาะนั่งส่วนหน้าลงได้ เพื่อช่วยรองรับน้ำหนัก ขณะทิ้งน้ำหนักตัว ไปด้านหน้า ลดแรงกดทับ ระหว่างเบาะนั่ง และต้นขาส่วนหลัง นอกจากน้ีตัวเก้าอี้ยังสามารถปรับระดับ ความสูงเพื่อหาตำแหน่งท่ีถูกต้องเหมาะสมของผู้นั่ง อีกทั้งรุ่นน้ียังมีสีมงคลของปีน้ีอีกด้วย

เนื่องจากการตกแต่งบ้านใหม่ตามหลักฮวงจุ้ย อาจจะต้องทำมากมายหลายอย่าง และอาจเกินงบได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์สีมงคล นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทั้งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศดึงพลังงานแง่ดีเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงที่พักอาศัย พร้อมปรับสภาพจิตใจให้ดีข้ึนจากสภาพแวดล้อมเดิมๆ อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้าต่างๆของแบรนด์ Kokuyo ได้ที่ https://www.kokuyo.co.th/online-shop/

หรือติดต่อที่ Line OA : @kokuyothailand

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

KOKUYO WORK SPACE PLANING

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้วิถีชีวิตการทำงานและพื้นที่การทำงานในออฟฟิศจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจคือความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการทำงานภายใต้สถานการณ์โรคระบาด ซึ่งอาจทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ออฟฟิศให้เข้ากับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่

จัด Workspace แบบ Japandi Style กับความเรียบง่ายที่ใช้ได้จริง

Japandi Style ความเรียบง่ายจากสองวัฒนธรรมที่ผสมผสานจุดเด่นงานดีไซน์ของญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียเข้าด้วยกัน ซึ่งถ้าใครที่ตามงานของฝั่งญี่ปุ่นจะต้องคุ้นกับแนวคิด Wabi-sabi

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.