คุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? เทคนิคจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

Share on facebook
Share on twitter

เชื่อว่าคุณใช้ช่วงเวลาเกือบตลอดทั้งวันไปกับพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบันทำให้วิถีการทำงานถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุค New Normal ที่เน้นทำงาน Work From Home อยู่บ้านกันมากขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลที่พื้นที่การทำงานของคุณควรตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และงานที่ทำอยู่ มาดูกันว่าคุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? แล้วตามมาดูเทคนิคการจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แฮปปี้ตลอดทั้งวัน

01 สายดีไซเนอร์และครีเอทีฟ

หากคุณมีไลฟ์สไตล์การทำงานด้านครีเอทีฟหรือเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ต้องออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดหา ไอเดียใหม่ ๆ ตลอดเวลาในการทำงาน ควรจัดสเปซให้โต๊ะทำงานหันหน้าเข้ากับหน้าต่าง เพื่อรับพลังงานดีๆ จากแสงแดดและอากาศที่ปลอดโปร่ง รวมถึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันครบครันจาก KOKUYO เพื่อช่วยให้การคิดไอเดียลื่นไหลและ นั่งทำงานได้สบายตลอด ทั้งวัน

KOKUYO ing

เก้าอี้ทำงานรุ่น Signature ของ KOKUYO ที่รองรับทุกการเคลื่อนไหวขณะนั่งด้วยเบาะที่หมุนได้ 360 องศา พร้อมพนักพิงที่ดีไซน์มาเป็นรูปตัว S โค้งรับกระดูกสันหลัง จะหมุนตัวท่าไหนหรือหยิบสมุดปากกามาเอนหลังคิดไอเดียก็สะดวกสบายได้ทุกสรีระ การันตีด้วยรางวัล Good Design Award และอีกมากมาย

Uptis

โต๊ะทำงานปรับระดับได้ถึง 7 ระดับและมากสุดถึง 12 องศา ช่วยซัพพอร์ตการวางมือที่เอื้อต่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์เขียวขนาดใหญ่ เมาส์ปากกา สมุดสเกตช์ภาพ หรือวางแล็ปท็อปที่เหมาะกับระดับสายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บอุปกรณ์และเอกสารให้เป็นสัดส่วน

MOBI-bo

กระดานไวท์บอร์ดสไตล์มินิมัลสุดเจ๋ง ที่สามารถเลื่อนกระดานไวท์บอร์ดขึ้น-ลงได้ ให้คุณใช้งานได้แบบไม่มีสะดุดไม่ว่านั่งหรือยืนทำงาน

KOKUYO ME

และแน่นอนว่าสิ่งที่ดีไซเนอร์และครีเอทีฟขาดไม่ได้ คืออุปกรณ์ที่ช่วยซัพพอร์ตความคิดสร้างสรรค์ อย่าง KOKUYO ME Stationery ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และครบครันไปด้วยฟังก์ชันที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานง่ายยิ่งขึ้น

02 สายวิชาการ

หากคุณทำงานอยู่ในสายงานวิชาการ หรือมีไลฟ์สไตล์การทำงานที่ต้องนั่งหน้าคอม ทำงานคู่กับข้อมูลแน่นปึ๊กและตัวเลขตลอดทั้งวัน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยเอกสารมากมายในการวิเคราะห์ข้อมูล คุณควรจัดสเปซบนโต๊ะทำงานให้โปร่ง โล่งและเก็บเอกสารไว้ในกล่องหรือตู้ให้เรียบร้อย เพื่อให้พื้นที่ทำงานดูสะอาดตาอยู่เสมอ อาจจะหาต้นไม้สวยงามที่ปลูกในร่มมาวางไว้ เพื่อใช้พักสายตาจากหน้าคอมในบางขณะ และเลือกเฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ที่ช่วยรักษาสมดุลของสุขภาพ แม้ต้องนั่งนานตลอด ทั้งวัน

Inspine

เก้าอี้ Inspine มีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Wire lumbar support สามารถรองรับช่วงหลังส่วนล่างได้อย่างกระชับและมีประสิทธิภาพ สามารถปรับให้ตึงหรือผ่อนคลายตามความต้องการของผู้นั่ง

Wizard3

ดีไซน์เก้าอี้สุดลํ้าที่ออกแบบมาให้โครงสร้างแกนกลางแข็งแรง สามารถรองรับนํ้าหนักและช่วยซัพพอร์ตหลังขณะนั่งนาน ๆ ได้ดี สามารถปรับระดับความสูงให้

ขาพอดีกับพื้น ปรับระดับการเอนหลังบนพนักพิงได้หลายระดับ และล็อกให้เข้ากับสรีระและท่านั่งที่คุณต้องการได้

Strata

โต๊ะทำงานขนาดเล็กกะทัดรัด มีพื้นที่ชั้นวางสำหรับจัดเก็บเอกสารและ Topboard ที่เลือกระดับการวางให้คุณ ออกแบบพื้นที่ทำงานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้

03 สายฟรีแลนซ์ไม่ค่อยอยู่กับโต๊ะ

สุดท้ายหากใครอยู่ในสายงานที่เน้นทำงานนอกสถานที่ หรือต้องย้ายไปประชุมแผนกอื่น ๆ บ้างตามโอกาส แต่ยังต้องการมีสเปซที่ตอบโจทย์ในการทำงาน ควรจัดพื้นที่ให้สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานและเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลา โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ที่มีนํ้าหนักเบาแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

Any

เก้าอี้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมหลากหลายสีสันสดใสใช้งานง่าย มีนํ้าหนักค่อนข้างเบา และยังมีฟังก์ชันล้อที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปมา เหมาะสำหรับออฟฟิศและที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจำกัด และยังสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้งานอื่น ๆ ในบ้านได้อีก เช่น ทานข้าว อ่านหนังสือ

Workfit

อีกหนึ่งดีไซน์โต๊ะทำงานที่ตอบโจทย์สายชิลล์ เพราะมีหน้าโต๊ะที่ค่อนกว้างและมีล้อ 4 ด้านทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และล็อกไม่ให้ขยับเพื่อป้องกันการเคลื่อนที่ได้ เหมาะสำหรับการทำงานของคนยุคใหม่จะลุกจะนั่งตรงไหนก็ Work Life ได้ Balance สุด ๆ

หากเลือกเฟอร์นิเจอร์และจัดสเปซให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การทำงาน ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณให้แฮปปี้ได้ตลอด ทั้งวัน สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

อัพเดต 7 เทรนด์การออกแบบสำนักงานสไตล์ Modern ที่มาแรงในปี 2022

สำนักงานในฝันของคุณเป็นแบบไหน? พื้นที่สำหรับระดมสมอง มุมทำงานแบบเป็นส่วนตัว หรือมุมนั่งเล่นช่วงพักยามบ่าย เทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ผู้คนใส่ใจสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ตอบความต้องการของพนักงานทุกคน  การออกแบบพื้นที่สำนักงานจึงมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในพื้นที่ทำงาน โดยเฉพาะกับหลักการยศาสตร์ ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปฏิบัติงาน อุปกรณ์/สถานที่ทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ตอบประโยชน์หลักทั้งกับร่างกายและจิตใจของพนักงานเอง ความปลอดภัยในการทำงาน และความสุขในทุกวัน ต่อไปนี้คือ เทรนด์การออกแบบสำนักงานในแบบโมเดิร์นที่มาแรงในปี 2022 พร้อมนิยามจากเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของ Kokuyo ที่ใส่ใจในรายละเอียดแม้จุดเล็กน้อย

คุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? เทคนิคจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เชื่อว่าคุณใช้ช่วงเวลาเกือบตลอดทั้งวันไปกับพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบันทำให้วิถีการทำงานถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุค New Normal ที่เน้นทำงาน Work From Home อยู่บ้านกันมากขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลที่พื้นที่การทำงานของคุณควรตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และงานที่ทำอยู่ มาดูกันว่าคุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? แล้วตามมาดูเทคนิคการจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แฮปปี้ตลอดทั้งวัน 01 สายดีไซเนอร์และครีเอทีฟ หากคุณมีไลฟ์สไตล์การทำงานด้านครีเอทีฟหรือเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ต้องออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดหา ไอเดียใหม่ ๆ ตลอดเวลาในการทำงาน

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.