อัพเดต 7 เทรนด์การออกแบบสำนักงานสไตล์ Modern ที่มาแรงในปี 2022

Share on facebook
Share on twitter

สำนักงานในฝันของคุณเป็นแบบไหน? พื้นที่สำหรับระดมสมอง มุมทำงานแบบเป็นส่วนตัว หรือมุมนั่งเล่นช่วงพักยามบ่าย เทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ผู้คนใส่ใจสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ตอบความต้องการของพนักงานทุกคน 

การออกแบบพื้นที่สำนักงานจึงมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในพื้นที่ทำงาน โดยเฉพาะกับหลักการยศาสตร์ ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปฏิบัติงาน อุปกรณ์/สถานที่ทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ตอบประโยชน์หลักทั้งกับร่างกายและจิตใจของพนักงานเอง ความปลอดภัยในการทำงาน และความสุขในทุกวัน

ต่อไปนี้คือ เทรนด์การออกแบบสำนักงานในแบบโมเดิร์นที่มาแรงในปี 2022 พร้อมนิยามจากเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของ Kokuyo ที่ใส่ใจในรายละเอียดแม้จุดเล็กน้อย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี การทำงานที่ประสิทธิภาพดีขึ้น ตอบทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและสไตล์เพื่อความสวยงาม

01 Transformable Offices / Hybrid Working

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากการเกิดสถานการณ์โควิด-19 คือรูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น หลายออฟฟิศเปลี่ยนการทำงานเป็นแบบ Hybrid หรือการทำงานแบบยืดหยุ่นที่พนักงานเลือกการเข้าสำนักงานได้เอง สิ่งที่ตามมาคือ โต๊ะประจำตัวจะไม่มีอีกต่อไป หัวเรื่องหลักของการจัดพื้นที่สำนักงานยุคนี้จึงเป็นเรื่องการจัดสรรพื้นที่ทำงานให้ตอบความต้องการของพนักงานผู้ใช้งานพื้นที่ให้ได้มากที่สุด

จัดสรรพื้นที่อย่างเป็นส่วนตัว หรือเปิดออกสำหรับจัดวางเลย์เอาท์ของพื้นที่ได้อย่างหลากหลายไปกับ FORE เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยปรับการจัดการพื้นที่ภายในสำนักงานได้หลากหลายรูปแบบสำหรับจุดประสงค์ที่แตกต่าง ทั้งกับพื้นที่เพื่อความเป็นส่วนตัว หรือจัดสำหรับการประชุม ทำได้อย่างสะดวกสบายและประหยัดพื้นที่ ร่วมกันกับ FABRE เก้าอี้นั่งทำงานที่เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและตาข่าย เติมดีไซน์และสีสันให้กับพื้นที่ทำงาน 

02 A Home-Like Office

บรรยากาศอบอุ่นแบบบ้านช่วยเรื่องการสร้างความรู้สึกทางบวกให้กับหัวใจ ทั้งความผ่อนคลายสบายใจจากงานตกแต่งและโทนสีที่สายตามองเห็น สัมผัสจากผืนผ้าบุหรือเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ กลิ่นหอมอะโรม่า ทั้งหมดประกอบร่วมกันสร้างความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และสบายเหมือนได้อยู่บ้าน

เพิ่มกลิ่นอายบรรยากาศความเป็นบ้านด้วย ingLIFE เก้าอี้ขยับได้ 360 องศา กับพนักพิงหลังทำด้วยไม้ดีไซน์อบอุ่น ใช้งานอย่างได้อย่างสบาย เติมลุคอันอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์แบบห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยอย่าง JUKE ชั้นวางของ ด้วยความพิเศษที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย 

03 Green Office

สีเขียวของธรรมชาติและแมกไม้มีผลต่อทางจิตวิทยาในเรื่องความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดความตึงเครียด พัฒนาสมองและความคิดสร้างสรรค์ และยังช่วยพักสายตาในยามที่เหนื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดี การสร้างสรรค์พื้นที่พักผ่อน กับธรรมชาติสีเขียวไม่ว่าจะจากนอกหน้าต่าง สวนระเบียง หรือสวนหย่อมเล็กภายในพื้นที่ ก็ช่วยสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับพนักงานได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ผ่อนคลายระหว่างวันจากความตึงเครียดในที่ทำงานกับ COODE Lounge เก้าอี้และโซฟาที่นั่งเพื่อความผ่อนคลาย มาพร้อมกับสีสันแสนสบายให้เลือกเข้าได้กับทุกดีไซน์ของการตกแต่ง

04 Smart Offices

สำนักงานยุคใหม่มาพร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อช่วยเชื่อมโลกการทำงานให้เข้าถึงกันได้อย่างสะดวกขึ้น สบายขึ้น และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ความต้องการในงานด้านเทคโนโลยีของแต่ละสำนักงานอาจแตกต่างกัน แต่จุดร่วมที่ขาดไม่ได้คือ การมองหาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับการทำงานในแต่ละรูปแบบ ด้วยจุดประสงค์เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการทำงาน

สร้างพื้นที่ทำงานที่เอื้อกับการทำงานเป็นกลุ่ม ด้วย MAXHUB จอแสดงผล ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่เขียนได้เหมือนกับไวท์บอร์ด มาพร้อมกับกล้องและไมโครโฟนที่ช่วยให้กับการประชุมผ่านทางออนไลน์ทำได้อย่างง่ายดายและราบรื่น หรือจะเป็น All in One เฟอร์นิเจอร์ที่รวมเอาโต๊ะและเก้าอี้เข้าด้วยกัน ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่ยังคงใช้งานและวางข้าวของสำหรับหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

05 Noise Cancellation

พื้นที่ส่วนตัวในสำนักงานยังคงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการทำงาน ทั้งพื้นที่ไพรเวตส่วนบุคคลสำหรับการคุยโทรศัพท์ นั่งทำงาน หรือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการประชุมงานในกลุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ เสียง เป็นหัวใจสำคัญ เพราะเสียงจะต้องพอเหมาะและเพียงพอกับการสนทนา ประชุม หรือติดต่องาน และตัดเสียงรบกวนจากภายนอกเพื่อการทำงานภายในห้องหรือพื้นที่อย่างราบรื่น

กั้นพื้นที่ส่วนตัวอย่างเป็นสัดส่วน และจัดการเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างดีด้วย WORKPOD หรือ WORK POD FLEX ตู้ทำงานที่สามารถเก็บเสียง ป้องกันเสียงจากภายนอก พร้อมกันกับมีการระบายอากาศอย่างดี ช่วยให้การทำงานส่วนตัวเป็นไปอย่างลงตัว

06 Smart Use of Office Space – Flexible Furniture

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบทางกายภาพของสำนักงานที่เห็นได้ชัดในยุคนี้ คือพื้นที่ทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เพื่อรองรับการใช้งานหลากหลาย ทั้งแบบเป็นส่วนตัว กลุ่มย่อยขนาดเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ทั้งแผนก โดยเฉพาะกับสำนักงานที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก การใช้พื้นที่ส่วนกลางแบบอเนกประสงค์คือโจทย์สำคัญในการจัดการพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ ย่อมต้องมาพร้อมการใช้งานที่ทำได้ง่ายและสะดวกสบาย พร้อมรองรับการใช้งานอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับ INITIA โต๊ะ และ Join เก้าอี้ ที่เฟอร์นิเจอร์ทั้งสองตัวมีจุดเด่นที่ความสามารถในการปรับเปลี่ยนได้ตามกิจกรรมการใช้งาน เลือกจัดการได้ตามรูปแบบที่ต้องการ

07 Well-being of Employees

สุขภาวะที่ดี คือหัวใจสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ไม่เพียงแต่กับการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องการใส่ใจความเป็นอยู่ในทุกรูปแบบของการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับทุกสรีระทุกอากัปกิริยา และสุขอนามัย ปลอดเชื้อ ทุกพื้นที่จึงควรได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อชีวิตที่มีความสุขและสดใส พร้อมต้อนรับวันใหม่อย่างรื่นรมย์ 

ความสุขจึงเกิดขึ้นจากไลฟ์สไตล์แสนสบายกับเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด ทั้ง Cuna เก้าอี้ที่รองรับท่าทางการนั่งได้อย่างแสนสบาย โยกผ่อนคลายไปพร้อมกับความสุข และ Franka โต๊ะที่สามารถปรับเลือกรูปแบบและสีสันได้ตามที่หัวใจต้องการ

สำหรับนักออกแบบที่สนใจนำสินค้าไปออกแบบพื้นที่สำหรับโปรเจค เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดทุกรุ่นของ Kokuyo มี Object พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ที่ https://www.bimobject.com/th/kokuyo-th แล้วงานออกแบบสำนักงานครั้งนี้จะสร้างความสุขและสุขภาวะที่ดีสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

อัพเดต 7 เทรนด์การออกแบบสำนักงานสไตล์ Modern ที่มาแรงในปี 2022

สำนักงานในฝันของคุณเป็นแบบไหน? พื้นที่สำหรับระดมสมอง มุมทำงานแบบเป็นส่วนตัว หรือมุมนั่งเล่นช่วงพักยามบ่าย เทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ผู้คนใส่ใจสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ตอบความต้องการของพนักงานทุกคน  การออกแบบพื้นที่สำนักงานจึงมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในพื้นที่ทำงาน โดยเฉพาะกับหลักการยศาสตร์ ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปฏิบัติงาน อุปกรณ์/สถานที่ทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ตอบประโยชน์หลักทั้งกับร่างกายและจิตใจของพนักงานเอง ความปลอดภัยในการทำงาน และความสุขในทุกวัน ต่อไปนี้คือ เทรนด์การออกแบบสำนักงานในแบบโมเดิร์นที่มาแรงในปี 2022 พร้อมนิยามจากเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของ Kokuyo ที่ใส่ใจในรายละเอียดแม้จุดเล็กน้อย

คุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? เทคนิคจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เชื่อว่าคุณใช้ช่วงเวลาเกือบตลอดทั้งวันไปกับพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบันทำให้วิถีการทำงานถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุค New Normal ที่เน้นทำงาน Work From Home อยู่บ้านกันมากขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลที่พื้นที่การทำงานของคุณควรตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และงานที่ทำอยู่ มาดูกันว่าคุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? แล้วตามมาดูเทคนิคการจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แฮปปี้ตลอดทั้งวัน 01 สายดีไซเนอร์และครีเอทีฟ หากคุณมีไลฟ์สไตล์การทำงานด้านครีเอทีฟหรือเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ต้องออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดหา ไอเดียใหม่ ๆ ตลอดเวลาในการทำงาน

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.