be Unique ไลฟ์สไตล์การทำงานในแบบของคุณ และเนรมิตร Workspace ในฝันไปกับ KOKUYO

Share on facebook
Share on twitter

นับตั้งแต่ปี 1905 ที่ ‘KOKUYO’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานของญี่ปุ่นได้ถือกำเนิดขึ้น เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ด้วยความเข้าอกเข้าใจ ใส่ใจถึงปัญหาและคุณภาพชีวิตของคนทำงานเสมอมา ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ ‘KOKUYO’ กลายมาเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และยังคงพิถีพิถันในการออกแบบทุกๆ ด้าน เพื่อดึงจุดสำคัญมาพัฒนาสินค้า เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างกันให้ดีที่สุด ให้คุณ be Unique ในแบบของตัวเอง และเนรมิตร Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง

เพราะเราเชื่อว่าการออกแบบพื้นที่การทำงานให้ตอบโจทย์กับพฤติกรรมของคนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากการแก้ปัญหาเรื่องสุขภาพแล้ว สภาพแวดล้อมของสถานที่ทำงานนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยดึงศักยภาพต่างๆ ในการทำงานออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น เราจึงให้ความสำคัญและคำนึงถึงการตกแต่ง การออกแบบ และไม่หยุดค้นหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการผลิตเฟอร์นิเจอร์เพื่อตอบโจทย์ทุก Workspace ที่ be Unique ใบแบบคุณให้มากที่สุด

ครั้งนี้เราขอพาไปทำความรู้จักกับ 4 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การทำงานที่ be Unique ในแบบที่แตกต่างกัน KOKUYO จะเนรมิตรให้ Workspace ในฝันของแต่ละคนเป็นจริง และช่วยตอบโจทย์การทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้อย่างไรไปติดตามกัน


ผิง-พิชญา วงศ์กิตติโชติ  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ KINTO ในประเทศไทย ที่เชื่อว่า Workspace ที่ดีในแบบ  Japanese Quality จะช่วยให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม

“ผิงเป็นคนทำงานหนัก ต้องบริหารคนอยู่ตลอดเวลา และคิดไอเดียครีเอทีฟนำเสนอทางญี่ปุ่นอยู่ตลอด Workspace ของผิงจะต้องสะอาดตาและก็ต้องเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์นอกจากจะต้องสวยยังต้องใช้งานได้ดี ทนทาน ใช้งานได้ยาว โทนสีที่ชอบจะต้องเป็นโทนสีที่เรียบง่าย สีอ่อน ช่วยทำให้ผิงคิดงานได้ดีขึ้น แล้วจริงๆ อุปกรณ์ในการเขียนของผิงเยอะ ต้องมีพร้อมเสมอ ถ้าโทนสีของเค้าสดใสนิดนึงผิงก็จะคิดงานได้ดีขึ้นอีกเพราะสีมันสนุกสนาน”


แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล นักแสดง ดีไซเนอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ กับ Workspace ที่ให้ความสำคัญเรื่อง Empathic Design ในการทำงาน

“ด้วยความที่ใช้เวลาหน้าคอมค่อนข้างเยอะ สิ่งที่ให้ความสำคัญมากที่สุดคือเรื่องของการดีไซน์ Workspace ที่มีความเข้าอกเข้าใจผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เข้ากับสรีระร่างกายเรา ดีไซน์ที่เรียบง่าย รวมไปถึงฟังก์ชันที่ดีที่จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”


Functional Design ในแบบของ เจ-เจรมัย พิทักษ์วงศ์  ผู้บริหารบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)  และบ.ก. แนวหน้าแห่งวงการสื่อบ้านและการตกแต่ง

“ปกติเวลาทำงาน 50% ของผมจะอยู่ในออฟฟิศ อีก 50% จะออกไปข้างนอก เวลาที่อยู่ในออฟฟิศก็จะประชุม คิดงาน นั่งอ่านหนังสือ แล้วก็สเกตช์งานด้วยครับ Workspace ที่ดีและชอบก็คือผมเป็นคนแอคทีฟและขยับตัวเยอะ เลยอยากให้เฟอร์นิเจอร์มันแอคทีฟไปกับผมด้วย แน่นอนว่าเก้าอี้ต้องขยับไปกับเราได้ โทนสีเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบก็คล้ายการแต่งตัวเลย คือมีสีพื้นเป็นสีธรรมชาติเป็นหลัก และสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะบนโต๊ะทำงานหรือกระเป๋าทำงานของผมก็คือ ปากกา ดินสอ กระดาษ และสมุดบันทึกที่ต้องติดตัวไปกับผมทุกที่เสมอ”


สองหนุ่มโอ๊ต–ณรงค์ฤทธิ์ ศรีตลานนท์ และโอ๊ตซึ – เฉลิมพล อัครภิญโญสกุล จาก OATS X SOMEWHERE เพจไลฟ์สไตล์และท่องเที่ยว และ Founder แบรนด์ DROP BY DOUGH ร้านโดนัทชื่อดัง กับ Productive ที่มาพร้อม  Aesthetic Design

“ปกติเราก็จะเข้าออฟฟิศกันทุกวัน นั่งคิดงานกันตั้งแต่เช้าจนเย็น เพราะฉะนั้นบรรยากาศในการทำงานจะต้องมีความ Productive มาก ผมก็เลยให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยงามเป็นหลัก เน้นเรื่องความสบายของการนั่งด้วย”  ในขณะที่โอ๊ตซึบอกว่า “ผมชอบโต๊ะทำงานที่เรียบร้อย แต่ว่าสอดแทรก Element ของสีไปในเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเขียน เพราะปกติเวลาที่เรานั่งทำงาน Explore ไอเดียหรือว่าเปิดดูไอเดียจากแมกกาซีน เราชอบอะไรก็จะจดไว้เพื่อที่จะเก็บไว้ดูเวลาที่ต้องการใช้ไอเดียเหล่านั้น เราเลยอยากจะให้ออฟฟิศมีความ Lively กระตุ้นให้เรามีความแอคทีฟในการทำงานอยู่เสมอ”


KOKUYO พร้อมแล้วที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างกันให้ดีที่สุดให้คุณ be Unique ในแบบของตัวเอง และเนรมิตร Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง

แล้ว be Unique ในแบบของคุณหล่ะเป็นแบบไหน? ให้ KOKUYO สร้าง Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

be Unique ไลฟ์สไตล์การทำงานในแบบของคุณ และเนรมิตร Workspace ในฝันไปกับ KOKUYO

นับตั้งแต่ปี 1905 ที่ ‘KOKUYO’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานของญี่ปุ่นได้ถือกำเนิดขึ้น เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ด้วยความเข้าอกเข้าใจ ใส่ใจถึงปัญหาและคุณภาพชีวิตของคนทำงานเสมอมา ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ ‘KOKUYO’ กลายมาเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และยังคงพิถีพิถันในการออกแบบทุกๆ ด้าน เพื่อดึงจุดสำคัญมาพัฒนาสินค้า เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างกันให้ดีที่สุด ให้คุณ be

อัพเดต 7 เทรนด์การออกแบบสำนักงานสไตล์ Modern ที่มาแรงในปี 2022

สำนักงานในฝันของคุณเป็นแบบไหน? พื้นที่สำหรับระดมสมอง มุมทำงานแบบเป็นส่วนตัว หรือมุมนั่งเล่นช่วงพักยามบ่าย เทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ผู้คนใส่ใจสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ประจำวันที่ตอบความต้องการของพนักงานทุกคน  การออกแบบพื้นที่สำนักงานจึงมีหน้าที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในพื้นที่ทำงาน โดยเฉพาะกับหลักการยศาสตร์ ศาสตร์ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปฏิบัติงาน อุปกรณ์/สถานที่ทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ตอบประโยชน์หลักทั้งกับร่างกายและจิตใจของพนักงานเอง ความปลอดภัยในการทำงาน และความสุขในทุกวัน ต่อไปนี้คือ เทรนด์การออกแบบสำนักงานในแบบโมเดิร์นที่มาแรงในปี 2022 พร้อมนิยามจากเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของ Kokuyo ที่ใส่ใจในรายละเอียดแม้จุดเล็กน้อย

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.