ทำความรู้จัก ‘KOKUYO ing’ และ ‘ingLIFE’  สองดีไซน์ที่รองรับการเคลื่อนไหวแบบอิสระ 360°

Share on facebook
Share on twitter

เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาสุขภาพ เนื่องจากใช้เวลานั่งทำงานเป็นระยะเวลานานติดต่อกันวันละหลายชั่วโมงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าการปรับพฤติกรรมอย่างเดียวอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด KOKUYO จึงได้คิดค้นโซลูชั่นใหม่ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศ เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพในระยะยาวและช่วยให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยพัฒนาดีไซน์เก้าอี้สองรุ่นพิเศษ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” เพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้คุณสามารถ ‘นั่ง’ บนเก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาอย่างมีความสุขที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อิสระในการนั่งบนเก้าอี้” ด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Gliding Mechanism ที่ช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกาย ให้สามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและสมอง และยังช่วยลดความเมื่อยล้าที่เกิดจากการกดทับขณะนั่งเป็นเวลานาน เปลี่ยนการทำงานให้มีชีวิตชีวาให้การ ‘นั่ง’ ไม่ได้หมายถึงการอยู่กับที่อีกต่อไป

เราจะพาคุณไปทำความรู้จักสองดีไซน์เก้าอี้จากแบรนด์ KOKUYO และตามหาว่าเก้าอี้รุ่นไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด


‘KOKUYO ing’

ดีไซน์เก้าอี้รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Gliding Mechanism นวัตกรรมใหม่ของโลกที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายอย่าง Good Design Award และ German Design Award ฯลฯ  ที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้สามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360°

โดยนวัตกรรมพิเศษนี้จะมีโครงสร้างกลไกการเคลื่อนไหวอยู่ใต้ฐานของเบาะนั่ง ซึ่งสามารถขยับได้ 360° ไม่ว่าคุณจะเอนหน้า เอนหลัง หมุนซ้าย หมุนขวา  หรือว่าขยับท่าไหนก็ตาม เบาะที่นั่งจะสวิงไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วยกระจายแรงดันของร่างกายได้อย่างสมดุล และด้วยลักษณะของเบาะที่ออกแบบมาในรูปแบบ 3D ที่มีปลายเบาะลาดเอียง จึงช่วยลดการกดทับและความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ดี

ความพิเศษของเก้าอี้รุ่น ‘KOKUYO ing’ คือการออกแบบมาให้เคลื่อนไหวได้แบบ ‘Quick & Dynamic’ โดยจะมีขนาดเบาะที่กว้างเข้ากับสรีระเพียง 475mm และมีวงสวิงของการเคลื่อนไหว 4° ให้คุณเพลิดเพลินกับการเคลื่อนไหวแบบไดนามิกแบบไม่มีสะดุดที่ขยับไปมาได้อย่างรวดเร็ว โดยจะมีมุมเอียงที่มีขนาดเล็กกว่า ‘ingLIFE’ และมีกลไกการล็อค ที่รองแขน รวมถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยเพื่อลดความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่ไม่มั่นคง

พนักพิงออกแบบให้โค้งรองรับกับกระดูกสันหลังเป็นรูป S  Curve ช่วยให้คุณสามารถนั่งในท่าที่ถูกต้องและเป็นธรรมชาติที่สุด โดยรุ่น ‘Ing’ จะออกแบบพนักพิงมาให้เลือกถึง 3 แบบดังนี้

  • Low Back Type มีความกว้างของพนักที่ช่วยซัพพอร์ตเเผ่นหลังมาจนถึงช่วงไหล่
  • Mid Back Type ช่วยซัพพอร์ตส่วนหลังมาถึงช่วงต้นคอ
  • High Back (Headrest) Type ความกว้างสูงสุด ที่มีส่วนรองคอเสริมเข้ามา

หากพูดถึงการใช้งาน ‘KOKUYO ing’ ออกแบบมาให้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานที่มีความ Stylish ซึ่งคุณสามารถออกแบบคาแร็กเตอร์ของเก้าอี้เองโดยเลือกเบาะและพนักพิงได้ถึง 12 สี ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละออฟฟิศและห้องทำงานของคุณได้


‘ingLIFE’

อีกหนึ่งดีไซน์เก้าอี้ที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การ ‘นั่ง’ ที่หลากหลายของคุณมากยิ่งขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ของการใช้เทคโนโลยี Gliding Mechanism เพื่อช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้คุณสามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° เพราะเก้าอี้ที่ดีต้องพิเศษมากกว่าการนั่ง แต่ต้องช่วยจุดประกายไอเดียสร้างสรรค์ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพราะร่างกายถูกออกแบบมาให้ขยับ เก้าอี้รุ่น ‘ingLIFE’ จึงออกแบบมาให้มีโครงการและกลไกการเคลื่อนไหวที่ใต้ฐานของเบาะนั่งเช่นกัน ให้สามารถนั่งและขยับได้อย่างอิสระ 360° ในแบบ ‘Slow & Compact’ ที่เคลื่อนไหวติดตามร่างกายไปอย่างช้า ๆ ไม่หวือหวาแต่มั่นคง เบาะออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่ารุ่น ‘KOKUYO ing’ ถึง 565mm และโค้งรับไปกับสรีระการนั่ง เพื่อลดแรงกดของร่างกายไม่ให้คงอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งนานเดินไป และกระจายไปอย่างต่อเนื่องตามอุ้งเชิงกรานที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ให้คุณเปลี่ยนท่าหรือขยับเคลื่อนไหวร่างกายไปมาได้อย่างผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติที่สุด

สำหรับพนักพิงออกแบบมาให้เป็นรูป S  Curve ที่โค้งรับไปกับกระดูกสันหลังช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น โดยมีให้เลือก 2 แบบดั้งนี้

  • Wood Backrest พนักพิงแบบไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ
  • Cushion Backrest  พนักพิงแบบเบาะที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความนุ่มสบายของที่นั่ง

ซึ่งความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของเก้าอี้รุ่น ‘ingLIFE’ คือดีไซน์อันโดดเด่น ที่เหมาะกับการใช้งานทุกวันในชีวิตประจำวันที่ไม่จำกัดอยู่แค่การนั่งทำงานเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะโทนสีที่เน้นความเป็นธรรมชาติดูอบอุ่นและคลาสสิก เหมาะสำหรับนั่งสบาย ๆ ในห้องนั่งเล่น นั่งทานข้าวในห้องรับประทานอาหาร หรือห้องทำงาน โดยสามารถเลือกที่วางแขนและขาตั้งแบบ Fixed Legs หรือแบบล้อเลื่อนได้ตามการใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยว่าหากนั่งทำงานบนเก้าอี้ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” โดยขยับร่างกายตามปกติ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง จะเท่ากับการเดินออกกำลังกายถึง 1.5 กิโลเมตร ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น 13% อีกด้วย (ผลการวิจัยเฉพาะกลุ่มคนในประเทศญี่ปุ่น) ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ควรใช้เก้าอี้แบบ Gliding Mechanism ในชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยลดปัญหาสุขภาพในระยะยาวและให้ทุกการ ‘นั่ง’ ของคุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและพิเศษยิ่งกว่าเดิม


สามารถติดตามรายละเอียดของเก้าอี้ทั้งสองรุ่นได้ที่ https://www.kokuyo.co.th/work-space/office-chair/ergonomic-chair/ing/ และ https://www.kokuyo.co.th/work-space/office-chair/ergonomic-chair/inglife/

Share on facebook
Share on twitter

Related Article

A Perfect Workspace Idea at Home – 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคยอดฮิตอย่าง ‘WFH’ หรือ ‘Work From Home’ ที่กลายมาเป็นเทรนด์การทำงานแนวใหม่ที่บ้าน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา ทำให้หลายบริษัทปรับตัวให้พนักงานเปลี่ยนมาทำงานจากบ้านเพื่อเป็นการ Social Distancing ซึ่งผลของการ WFH นั้นกลับส่งผลดีต่อการทำงานของพนักงาน เพราะจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยซิดนีย์และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ยืนยันว่าพนักงานมีความสุขมากขึ้นและสามารถทำงานออกมาได้ดียิ่งขึ้น! ครั้งนี้ KOKUYO

ทำความรู้จัก ‘KOKUYO ing’ และ ‘ingLIFE’  สองดีไซน์ที่รองรับการเคลื่อนไหวแบบอิสระ 360°

เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาสุขภาพ เนื่องจากใช้เวลานั่งทำงานเป็นระยะเวลานานติดต่อกันวันละหลายชั่วโมงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าการปรับพฤติกรรมอย่างเดียวอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด KOKUYO จึงได้คิดค้นโซลูชั่นใหม่ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศ เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพในระยะยาวและช่วยให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยพัฒนาดีไซน์เก้าอี้สองรุ่นพิเศษ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” เพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้คุณสามารถ ‘นั่ง’ บนเก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาอย่างมีความสุขที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อิสระในการนั่งบนเก้าอี้” ด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Gliding Mechanism ที่ช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกาย

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.