A Perfect Workspace Idea at Home – 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน

Share on facebook
Share on twitter

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคยอดฮิตอย่าง ‘WFH’ หรือ ‘Work From Home’ ที่กลายมาเป็นเทรนด์การทำงานแนวใหม่ที่บ้าน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา ทำให้หลายบริษัทปรับตัวให้พนักงานเปลี่ยนมาทำงานจากบ้านเพื่อเป็นการ Social Distancing ซึ่งผลของการ WFH นั้นกลับส่งผลดีต่อการทำงานของพนักงาน เพราะจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยซิดนีย์และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ยืนยันว่าพนักงานมีความสุขมากขึ้นและสามารถทำงานออกมาได้ดียิ่งขึ้น! ครั้งนี้ KOKUYO เลยขอเอาใจแฟน ๆ ด้วย 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน เทคนิคง่าย ๆ ในการจัด Workspace ให้ตอบโจทย์การทำงานที่บ้านจนคุณไม่อยากกลับไปออฟฟิศเลยหล่ะ!

Select The Best Place to Work

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการ Work From Home นั่นก็คือการเลือกพื้นที่ในบ้านที่เราตั้งใจใช้เป็น Workspace หลักในการทำงานและแบ่งโซนทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้คุณรู้สึกชิลล์กับการอยู่บ้านจนเกินไป เช่น มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นหรือในขณะที่พื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรือห้องนอนก็ควรแยกโต๊ะทำงานให้ชัดเจน ไม่ควรทำงานบนเตียงหรือโซฟา เพื่อให้บรรยากาศการนั่งทำงานตลอดทั้งวันถูกต้องตามสรีระร่างกาย ที่สำคัญควรเลือกพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ สามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ที่สบายตา เพื่อช่วยสร้างความผ่อนคลายและมีสมาธิโฟกัสกับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Upgrade Your Home Office Furniture

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน คือการอัพเกรดเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์สรีระร่างกายและช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากย่ิงขึ้น โดยเฉพาะโต๊ะและเก้าอี้ที่มีผลโดยตรงต่อสุขภาพในระยะยาวเมื่อต้องใช้เวลาทำงานตลอดทั้งวัน KOKUYO ขอแนะนำโต๊ะที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันตามไลฟ์สไตล์การทำงานได้เช่น เปลี่ยนท่ายืนทำงาน, มีล้อช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกในพื้นที่จำกัด หรือสามารถเพิ่มชั้นวางที่สามารถวางเอกสารและสิ่งของได้เพิ่มเติม ในขณะที่เก้าอี้ควรเลือกเก้าอี้ที่ออกแบบดีไซน์ตามหลัก Ergonomic Chair เพื่อช่วยรักษาสมดุลของร่างกายในการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็น S Curve

ของกระดูกสันหลังที่พอดีไม่ให้หลังของเราโค้งงอไปด้านหน้าจนเกิดเป็นอาการเมื่อยล้าในเวลาต่อมา และวัสดุของเบาะที่นุ่มกำลังดีเพื่อกระจายน้ำหนักตัวช่วงก้นและสะโพกเป็นให้เป็นไปอย่างสมดุล

KOKUYO จึงตั้งใจพิถีพิถันในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นและใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างของทุกคน และเนรมิตร Workspace ในฝันของทุกคนให้เกิดขึ้นจริง

Make Your Workspace Green

นอกจากวิวทิวทัศน์โดยรอบที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีในการทำงาน พื้นที่เล็ก ๆ ภายใน Workspace ควรเสริมเติมแต่งไปด้วยต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เลือดสูบฉีด เช่น ต้นพลูด่าง ลิ้นมังกรแคระ ไผ่กวนอิม กระบองเพชรจิ๋ว และกวักมรกต เป็นต้น เพื่อช่วยผ่อนคลายสายตาให้คุณได้ใช้เวลาสั้น ๆ เปลี่ยนโฟกัสมาชื่นชมความสวยงามบนโต๊ะ หรือเปลี่ยน Position มารดน้ำต้นไม้ใส่ปุ๋ยเพื่อเป็นการขยับร่างกายไปในตัวไม่ให้นั่งนานจนเกินไป

Personalise Your Space

สุดท้ายมาครีเอต Workspace ของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการใส่ตัวตนของคุณลงไป ไม่ว่าจะเป็นพร้อบหรือของตกแต่งกระจุกกระจิกที่จะทำให้โต๊ะทำงานของคุณมีสีสันและชีวิตชีวายิ่งขึ้น เช่น กรอบรูปความหมายดี ๆ โคมไฟดีไซน์เก๋ Quote  ให้กำลังใจ หรือ Stationary สีสันสดใส รวมไปถึงการเลือกแมทช์คู่สีของเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้าน และสะท้อนคาแรกเตอร์ของคุณออกมา เพียงเท่านี้ Workspace ของคุณก็จะกลายมาเป็นออฟฟิศในฝันที่คุณอยากตื่นขึ้นมานั่งทำงานในทุก ๆ เช้าแล้วหล่ะ

และนี่คือ 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝันง่าย ๆ ที่อยากให้เพื่อน ๆ ลองไปปรับใช้กันดูสำหรับใครที่กำลังปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตมาทำงาน Work From Home อย่างเต็มตัว หรือใครที่กำลังหมดไฟอยากหาไอเดียใหม่ ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100 หรือตามไปชมสินค้าจริงและช้อปเฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ได้ที่งานบ้านและสวนแแฟร์ Midyear 2022 ได้ที่บูท D8, D9 Hall 98 ที่ BITEC Bangna ตั้งแต่วันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ และมาเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นออฟฟิศในฝันไปพร้อม ๆ กัน


Share on facebook
Share on twitter

Related Article

A Perfect Workspace Idea at Home – 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคยอดฮิตอย่าง ‘WFH’ หรือ ‘Work From Home’ ที่กลายมาเป็นเทรนด์การทำงานแนวใหม่ที่บ้าน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา ทำให้หลายบริษัทปรับตัวให้พนักงานเปลี่ยนมาทำงานจากบ้านเพื่อเป็นการ Social Distancing ซึ่งผลของการ WFH นั้นกลับส่งผลดีต่อการทำงานของพนักงาน เพราะจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยซิดนีย์และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ยืนยันว่าพนักงานมีความสุขมากขึ้นและสามารถทำงานออกมาได้ดียิ่งขึ้น! ครั้งนี้ KOKUYO

ทำความรู้จัก ‘KOKUYO ing’ และ ‘ingLIFE’  สองดีไซน์ที่รองรับการเคลื่อนไหวแบบอิสระ 360°

เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาสุขภาพ เนื่องจากใช้เวลานั่งทำงานเป็นระยะเวลานานติดต่อกันวันละหลายชั่วโมงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าการปรับพฤติกรรมอย่างเดียวอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด KOKUYO จึงได้คิดค้นโซลูชั่นใหม่ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศ เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพในระยะยาวและช่วยให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยพัฒนาดีไซน์เก้าอี้สองรุ่นพิเศษ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” เพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้คุณสามารถ ‘นั่ง’ บนเก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาอย่างมีความสุขที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อิสระในการนั่งบนเก้าอี้” ด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Gliding Mechanism ที่ช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกาย

This website tools processing of personal information. By clicking accept, you consent to the collection, use and disclosure of your personal information as described in our Personal Information Protection Policy and Terms of Service.